Cùng xây ước mơ mùa 2: Sự trở lại đầy mới mẻ và đậm tính nhân văn

Những câu chuyện mà chúng tôi mang đến có thể bạn đã bắt gặp ở đâu có trong cuộc sống thường ngày, mộc mạc, dung dị thôi nhưng đằng sau đó là những câu chuyện vô cùng đẹp đẽ về tình cảm gia đình, để ta cảm nhận được rằng hạnh phúc chẳng ở đâu xa, chỉ cần có một mái nhà để nâng đỡ giấc mơ tổ ấm.

Với nhiều thay đổi cùng những nhân vật mới, chương trình Cùng xây ước mơ mong muốn lan tỏa đến cộng đồng tình yêu thương, sự ấm áp của gia đình và tinh thần lạc quan, yêu đời. Cũng có thể, qua mỗi câu chuyện mà chúng tôi mang đến, mỗi người trong chúng ta có dịp nhìn lại chính mình. Có lúc nào ta mãi mê mãi với chuyện cơm áo mà quên đi điều quan trọng nhất chính là gia đình, điểm tựa vững chãi nhất giúp ta vượt qua mọi giông bão của cuộc đời hay không?

Nhưng trước tiên, hãy cùng khám phá 4 điểm hoàn toàn khác biệt của “Cùng xây ước mơ” mùa hai bạn nhé.

Nghèo mà không khổ – câu “thần chú” tiếp thêm sức mạnh và ý chí vươn lên 

Trong mùa hai này, bạn sẽ cảm nhận được sắc màu của sự tươi vui, niềm hy vọng bền bỉ vào một tương lai tươi sáng. Sự nghèo khó không thể khiến các nhân vật gục ngã mà trở thành động lực để họ sống, nỗ lực phấn đấu vượt qua nghịch cảnh.

Dù cực đến mấy họ cũng chưa từng một lần đầu hàng số phận, vẫn luôn lạc quan, yêu đời, dồn hết tâm sức vào công việc mình làm cho dù nó chỉ mang lại số tiền ít ỏi đi chăng nữa. Chính sự cần cù, chịu thương chịu khó đã biến những con người bình thường ấy trở nên đẹp đẽ, tỏa sáng giữa đời.

Nhà tuy cũ nhưng chỉ cần ấm cúng, vậy là đủ 

Trong các tập phát sóng của mùa hai, bạn sẽ vẫn nhìn thấy những ngôi nhà cũ kỹ nhưng, ở đó luôn rộn vang tiếng cười. Ngay cả trong khó khăn, họ luôn tìm cách động viên nhau, nghĩ cách để cười nhiều hơn, để có thêm sức mạnh vượt qua tất cả. Những ngôi nhà mới là món quà tinh thần mà chương trình Cùng xây ước mơ muốn dành tặng cho những con người với ý chí và sự nỗ lực tuyệt vời, dù nghèo khó nhưng không bao giờ bỏ cuộc.

Từ màu gạch, màu sơn cho đến không gian của ngôi nhà, tất cả đều thực hiện theo nguyện vọng và hoàn cảnh của từng gia đình, bậc cửa thấp cho nhà có em nhỏ, có tay vịn inox cho nhà có cụ già, phòng khách rộng cho nhà đông thành viên, có mái hiên, bồn hoa quanh nhà… Để rồi từ đây, dưới tổ ấm mới này, họ sẽ mang theo những kỉ niệm yêu thương từ ngôi nhà cũ, cùng với những người bạn từ chương trình, tiếp tục gắn bó và vun đắp cho ước mơ của mình.


Những người bạn đồng hành mới, hài hước, lạc quan và đầy sâu sắc, chân thành 

Đồng hành với mùa hai của Cùng Xây Ước Mơ là những nghệ sĩ nổi tiếng trong giới showbiz Việt như nghệ sĩ hài Phương Bình, Lâm Vỹ Dạ, Hoàng Mèo, diễn viên Thúy Ngân, Hòa Hiệp, nghệ sĩ Hồng Đào, hoa hậu Khả Hân…

Cùng xây ước mơ mùa 2: Sự trở lại đầy mới mẻ và đậm tính nhân văn – Ảnh 1.

Bằng sự dí dỏm và gần gũi của mình, các nghệ sĩ là cầu nối giúp khán giả hiểu thêm về câu chuyện của các nhân vật. Và đặc biệt, họ cũng chính là những người truyền cảm hứng, lan tỏa sự lạc quan, yêu đời giúp cho những hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Cùng với đội ngũ kiến trúc sư trẻ giàu tâm huyết, các nghệ sĩ sẽ đến thăm hiện trạng từng ngôi nhà, cùng chương trình dựng lên những viên gạch nghĩa tình, xây lên những ngôi nhà thật vững chải và bình an, để những mảnh đời nghèo khó ấy được ngả lưng thật thoải mái mà chẳng phải lo chuyện nắng mưa, để các em nhỏ tíu tít reo mừng khi được học bài trên chiếc bàn học mới tinh còn thơm mùi gỗ… Họ hoàn toàn xứng đáng có được một ngôi nhà đúng nghĩa, bởi sự nỗ lực vươn lên trong nghèo khó, tìm vui trong những khi cơ hàn là điều không phải ai cũng làm được.

Sự xuất hiện của một nhân vật “quyền lực” và đậm tính nhân văn: “Búa Su” 

Là nhân vật hài hước mang tính biểu tượng của Cùng Xây Ước Mơ, Búa Su sẽ đập đi những cái cũ, cái vụn vỡ và khó khăn để xây nên những cái mới, nuôi dưỡng ước mơ tươi đẹp của các thành viên trong ngôi nhà. Bất kỳ nơi đâu có giáo sư “Búa Su” xuất hiện cắm cọc trao nhà, thì nơi đó sẽ có nhà mới mọc lên, là nơi che chở cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và là mái ấm để họ vươn lên, vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

 


Cùng xây ước mơ mùa 2: Sự trở lại đầy mới mẻ và đậm tính nhân văn – Ảnh 2. 

Nối tiếp thành công của mùa đầu tiên, Cùng xây ước mơ mùa thứ hai với nhà tài trợ thép Pomina, được phát sóng vào lúc 20h45 thứ sáu hàng tuần trên HTV9, bắt đầu từ ngày 4/1/2019. Vì một tương lai tươi sáng cho cộng đồng, vì một cuộc sống luôn ngập tràn tình yêu thương, sự sẻ chia và tinh thần lạc quan, hãy đồng hành với chương trình Cùng Xây Ước Mơ đi đến khắp mọi miền của đất nước, cùng xây những ngôi nhà để sống và những ước mơ để thay đổi số phận, bạn nhé!

Theo Cafe F

Bài liên quan

0902899022 FantasyArchitects 0902899022