Câu chuyện về những người đi xây ước mơ

Ước mơ vốn được định nghĩa là một thứ gì đó nằm ngoài tầm với, là khát vọng, là những điều tốt đẹp mà mỗi người luôn hướng tới… Và ngoài kia, còn biết bao người dành cả tâm sức của mình để biến những điều không thể thành có thể, để đi “xây” ước mơ cho người nghèo.

Điểm dừng chân tiếp theo của đoàn thực hiện chương trình “Cùng Xây Ước Mơ” là xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, nơi có gia đình chị Nhung đang sinh sống. Căn nhà của chị nằm lọt thỏm trong mảnh vườn thấp trũng hơn mặt đường, cũ kỹ và có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Chồng đi làm xa nhà, một tay chị chăm lo, dạy dỗ các con. Vất vả là thế nhưng chị tự nhận mình giàu khi có được tài sản vô giá là hai cậu con trai hiếu thảo. Thương mẹ sức khỏe yếu, tối nào hai anh em Dũng và Cường cũng giành nhau làm việc nhà, rửa chén, giặt đồ, xoa dầu cho mẹ bớt đau… Giây phút thảnh thơi nhất của chị là lúc ba mẹ con cùng ngồi ăn tối, hỏi han chuyện học hành của các con, mệt mỏi nhờ vậy mà vơi đi, chị lại có thêm động lực để cố gắng vun vén gia đình.

Công việc may bao của chị rất vất vả nhưng thu nhập không đủ trang trải cho gia đình

Ngôi nhà mới là món quà đặc biệt chương trình dành tặng cho gia đình chị, là lời khích lệ thiết thực nhất cho sự phấn đấu vươn lên trong nghèo khó, cho tinh thần lạc quan tìm vui trong nhọc nhằn. Và để thực hiện được điều ý nghĩa này, phía sau đó là một tập thể làm việc hết mình bằng tất cả tình yêu thương, sự đồng cảm và sẻ chia.

Đội ngũ kiến trúc sư và xây dựng – những người xây nhà xây cả ước mơ

Các khán giả dõi theo hành trình của Cùng Xây Ước Mơ mùa thứ 2 có lẽ đã quen thuộc với anh Nguyên, một kiến trúc sư hiền lành, nhiệt tình và tháo vát. Để có được những ý tưởng cho ngôi nhà mới, anh dành rất nhiều thời gian để trò chuyện với gia đình để tìm hiểu về nguyện vọng, sở thích của các thành viên. Anh chia sẻ: “Ngôi nhà không chỉ là nơi để ở mà chính là tổ ấm mang đến sự thoải mái cho cả nhà, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ, có màu sơn yêu thích, có bồn hoa trước hiên hay có khung cửa số để gió thổi vào mát rượi”. Sự am hiểu về thiết kế của anh kết hợp với kinh nghiệm xây dựng của anh Sơn và anh Kế – đội trưởng đội xây nhà đã giúp ngôi nhà được hoàn thiện như ước mong của các thành viên trong gia đình.

Kiến trúc sư Nguyên và những người bạn đồng hành tuyệt vời của Cùng Xây Ước Mơ

Búa Su” Hòa Hiệp giản dị, dễ gần và tràn đầy năng lượng tích cực

Nếu như khán giả biết tới diễn viên Hòa Hiệp qua những vai diễn ấn tượng trong các bộ phim như Mùi Ngò Gai, Cổng Mặt Trời, Lối Sống Sai Lầm… thì giờ đây, trong chương trình Cùng Xây Ước Mơ, anh trở thành “Búa Su” dí dỏm và cực kỳ tâm lý. Trong vai trò người kết nối, diễn viên Hòa Hiệp đã tạo nên bầu không khí rất vui tươi. Anh không chỉ giúp chị Nhung cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ mà còn truyền cho chị sự lạc quan, niềm tin vào cuộc sống.

Diễn viên Hòa Hiệp thân thiện, cởi mở khi trò chuyện với gia đình

Sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, xóm giềng và mạnh thường quân

Hiểu rõ hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Nhung, chính quyền địa phương nơi đây luôn cố gắng hỗ trợ bằng nhiều chương trình xóa đói giảm nghèo. Khi nhà chị Nhung được chương trình ghé thăm, các anh chị cán bộ của xã và hàng xóm của chị không giấu được niềm vui của mình, mỗi người một tay, góp sức để ngôi nhà nhanh chóng được hoàn thiện, trao những món quà thiết thực nhất cho gia đình. Và trong mỗi ngôi nhà được xây và trao luôn có dấu ấn của nhà tài trợ Thép Pomina, người bạn đồng hành suốt những năm qua.

Các cán bộ xã và mạnh thường quân chung tay giúp đỡ gia đình chị Nhung

Những con người thầm lặng làm việc bằng cả trái tim

Họ là những anh em đã quen với việc dãi nắng dầm mưa, đi đến những vùng quê nghèo để ghi lại những khoảnh khắc chân thực nhất, tự nhiên nhất về các nhân vật. Họ lăn xả, xắn tay áo giúp đỡ gia đình, có khi sụt sùi trước những câu chuyện cảm động, rồi lại vui mừng khi nhìn thấy gương mặt rạng ngời của gia đình khi có được ngôi nhà trong mơ.

Đằng sau những thước phim chân thực nhất là những con người làm việc hăng say nhất

Xin mời quý vị khán giả tiếp tục đón xem chương trình Cùng Xây Ước Mơ được phát sóng vào 20h45 phút thứ 6 hàng tuần trên HTV9 với sự tài trợ của thép Pomina và dõi theo hành trình trao những ngôi nhà tình nghĩa đến cho người nghèo trên khắp mọi miền Tổ Quốc.

Bài liên quan

0902899022 FantasyArchitects 0902899022